English study, abc grammar, grammar in use,dictionary,picture dictionary,ESL, English as a second Language, listening, speaking, reading, writing online grammar course, grammar courses, practice lsat exams, lsat practice exam, english grammar software, english grammar course, esl, grammar tutorial, english grammar study, english, beginner esl lessons, learn english, learn spanish words, learn english grammar, english grammar tutorial, english grammar workbook, learning english grammar, teaching english grammar, two word verbs, german verbs, spanish verb, verbs, esl listening practice, tag questions, test english, esl lesson, english grammar, english grammar exercises, english grammar exercise, basic english grammar, english grammar lessons, english grammar lesson, english grammar practice, english grammar online, english grammar review, english grammar book, english grammar checker, english grammar worksheets, middle english grammar, efl grammar, grammar exercises, german grammar, grammar tense, grammar exercise, grammar workbook, grammar workbooks, grammar, esl grammar, grammar practice, turkish grammar, russian grammar, phrasal verb, phrasal verbs, english phrasal verbs, phrasal verbs exerces, phrasal verbs dictionary, sat test help, sat prep, sat tutor, gre study guide, gre sample exams, practice gmat, gre practice exam, gre practice exams, ase test preparation, gmat test, umat test, psat test, college sat, sat college exam, sat preparation, gmat exams, gmat, esl schools, cfa practice test, isat practice tests, gre preparation

 

 
 

Hấp dẫn mì Quảng

Nếu ai một lần đến với Quảng Nam hẳn không thể nào quên được một món ăn bình dị, dân dã và cũng rất Quảng Nam. Đó là Mì Quảng. Từ miền quê đến thành phố, chỗ nào chúng ta cũng có thế tìm đuợc 1 quán mì, có quán vách nứa mái tranh chênh vênh bên sườn núi, có quán nằm lặng lẻ bên những cánh đồng muớt xanh, có quán lại lọt thỏm giữa ồn ào phố thị...

Trôi nước mùa đông

Ở Hà Nội, vào mùa đông nhiều hàng bán chè thường đóng cửa vì ít khách qua lại. Nhưng nếu bạn muốn thử thú vui ăn chè vào mùa đông thì có thể tìm đến khu Doãn Kế Thiện, ở đối diện cổng Đại Học Ngoại Ngữ - Đại Học Quốc Gia Hà Nội để thỏa mãn nhu cầu của mình. Và ở đó, trong cái lạnh buốt của mùa đông, thế nào bạn cũng khó lòng bỏ qua món trôi nước nóng bỏ gừng, thơm lựng mũi và hấp dẫn vô cùng.

Về Tuyên Quang thưởng thức cam sành Hàm Yên

Nói đến Tuyên Quang có lẽ không ai là không biết đến những địa danh đã đi vào lịch sử như mái đình Hồng Thái, Cây đa Tân Trào, rồi hình ảnh các cô gái xinh đẹp có làn da trắng ngần đã đi vào câu hát "Chè Thái, gái Tuyên", nhưng ít biết Tuyên Quang còn có một loại sản vật đặc trưng nữa là cam sành Hàm Yên mà người dân quen gọi là cam làng Mường.

Đặc sản Hà Tĩnh

Người Hà Tĩnh khi đi xa thường hay nhớ quê qua những món ăn ngon mà bình dị. Nơi đó chắt chiu nhiều khó nhọc, chắt chiu nhiều nắng gió miền Trung và nơi đó cũng có thật nhiều món ăn ngon gợi nhớ...

Đậm đà bún bò Huế

Chẳng phải vì bún bò Huế là ông mai, bà nguyệt của tôi với chàng nên tôi bênh vực, thiên vị bún bò Huế nằm trong món ngon đầu bảng mà bạn nên ăn nếu phải xa xứ. Vì quả thực, ăn bún bò Huế rất dễ làm đã đầy thú ẩm thực, ngọt dịu nhẹ vị ninh dừ nhưng gợi nhớ thật lâu bởi hương xả, hương ớt...

Muối tôm Tây Ninh

Khi nhắc đến ẩm thực Tây Ninh, mọi người sẽ nghĩ ngay đến bánh canh Trảng Bàng, bánh tráng phơi sương...và dĩ nhiên không thể thiếu muối tôm (muối ớt) Tây Ninh - một đặc sản đã được rất nhiều bạn bè trên thế giới biết đến.

Bún cá Kiên Giang

Kiên Giang là dải đất tận cùng phía tây nam Tổ quốc. Thiên nhiên đã hào phóng ban cho mảnh đất này có biển, có đảo, có núi rừng và cả một đồng bằng phì nhiêu, sông rạch chằng chịt. Môi trường thiên nhiên rất phong phú đã tạo cho nơi đây hệ động-thực vật nhiều chủng loại, đặc biệt là hải, thủy sản.

Bánh tráng xoài Nha Trang

Vùng đất Cam Ranh, Khánh Hòa, từ lâu nổi tiếng với món bánh tráng xoài độc đáo. Loại bánh này "nở rộ" khoảng ba chục năm trở lại đây. Đây là nơi trồng xoài nổi tiếng của cả nước, vào mỗi mùa xoài, quả rất nhiều. Người ta bắt đầu nghĩ ra cách chế biến khác, thế là bánh tráng xoài ra đời.

Đặc sản đất Bãi Xàu

Đến Sóc Trăng, ngoài những đặc sản nổi tiếng lâu đời như bánh pía, mè láo, lạp xưởng, bún nước lèo... bạn cũng đừng quên dùng qua hai món khác nữa, đó là bánh phồng tôm Bãi Xàu và bánh cóng "Xài Cà Nả" ở thị trấn Bãi Xàu thuộc huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).

Thưởng thức rượu ngô Bắc Hà

Bắc Hà không chỉ nổi tiếng bởi sắc áo xúng xính của các cô gái vùng cao, rừng mận tam hoa trắng xóa mỗi độ xuân về mà còn bởi men rượu nồng thắm tuyệt vời của rượu ngô.

Bánh nổ Quảng Ngãi

Tháng chạp, cứ chớm tắt mưa phùn, nghe có nắng hanh, là người làng tôi đắp lò, rang nếp làm bánh nổ Tết. Ít có loại bánh nào lại làm dễ như bánh nổ, chỉ vỏn vẹn có ba thức làm nguyên liệu là .. nếp, đường và gừng già.

Nem chua Chợ Huyện

Nem chua chợ Huyện là một trong những món ăn đặc sản của đất Bình Ðịnh. Nó đã đi vào ca dao:

Nem chua, nem nướng miền Trung

Nghề làm nem chua thường cha truyền con nối, nuôi heo và làm nem gắn liền với nhau.

Bún mọc Phát Diệm – Kim Sơn

Về Phát Diệm - nơi có nhà thờ đá rất nổi tiếng, bạn nên tìm ăn món ngon nổi tiếng vùng này, đó là "Bún mọc Quang Thiện".

Nhớ cam Bố Hạ

Người dân Bố Hạ sống bên triền sông Thương, giáp ranh giữa hai huyện Yên Thế và Lạng Giang tỉnh Bắc Giang có trồng được giống cam quý, từng đứng số 1 đất nước. Đó là cam sành Bố Hạ nổi tiếng.

Nhớ sứa quê

Miền Trung, mùa nóng, gió nam bụi mịt mù làm người khô rốc. Cảm giác muốn ăn thứ gì man mát. Lại nhớ đến món sứa. Nhiều nơi có sứa, nhưng sao vẫn thèm những mùa sứa ở quê nhà - Bình Định và món sứa của má...

Bánh gai Tứ Trụ - đặc sản xứ Thanh

Nhắc đến bánh gai thì có rất nhiều làng quê trong cả nước sản xuất thứ bánh đặc sản này. Nhưng ai đã một lần thưởng thức bánh gai Tứ Trụ của làng Mía, xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa thì không thể quên được hương vị thơm ngon, đặc biệt của món ăn đậm chất dân dã.

Tản mạn về ớt

Ớt là một loại rau gia vị rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng, nhiều khi không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình, nhất là khu vực Châu Á. Các quốc gia Châu Á đều rất thích ớt trong bữa ăn hàng ngày, nhất là Indonexia, Malaixia, Thai lan, Hàn quốc, Trung quốc ...

Bánh tét Trà Cuôn

Bánh tét Trà Cuôn được xem là món bánh đặc sản của Trà Vinh. Đến trung tâm thị xã Trà Vinh, bạn theo hướng quốc lộ 53 đi chừng 10km là đến huyện Duyên Hải, khu vực bánh bánh tét Trà Cuôn nổi tiếng.

Bánh đa Kế nổi tiếng đất Bắc

Nhắc đến Bắc Giang là nhiều người nghĩ ngay đến món đặc sản bánh đa Kế, xã Dĩnh Kế - nơi đây có làng nghề làm bánh đa ngon nổi tiếng đất Bắc. Có nhiều nơi trên đất nước Việt Nam cũng làm bánh đa, bánh tráng, nhưng bánh đa Kế vẫn luôn luôn tạo ra được một nét riêng, không thể lẫn vào đâu . Nó trở thành một thứ đặc sản đậm chất đồng quê Bắc Bộ.

Trang tiếp theo >>
Món ngon dễ làm Index Đồng gia dụng Hương vị quê nhà Khéo tay Mẹo vặt nhà bếp Thực đơn Tôi vào bếp
Trang tiếp theo: 001 002 003 004 005 006
 

2005 - 2011 | www.NauNgon.Com